ประชุมครูและบุคลากรทางการศึกษา ประจำเดือน ธันวาคม 2558
โรงเรียนจัดประชุมครูและบุคลากรทางการศึกษา ประจำเดือน ธันวาคม 2558 เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียน ชมภาพกิจกรรม
ประเมินโรงเรียน ในโครงการ MEP
ดร.ราตรี ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียน และนางสิริพร กุ่ยกระโทก หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ร่วมกับคณะกรรมการจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมประเมินโรงเรียน ที่มีความพร้อมขอเปิดห้องเรียนพิเศษ ในโครงการ Mini English Program (MEP) ได้แก่ โรงเรียนวัดด่านช้าง อำเภอด่านช้าง และโรงเรียนโรงเรียนอนุบาลสมเด็จพระวันรัต อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 8 - 9 ธันวาคม 2558 ชมภาพกิจกรรม
กิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารี (Day Camp)
โรงเรียนจัดกิจกรรม Day Camp 2015 ลูกเสือชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-5 ประจำปีการศึกษา 2558 โดยทางโรงเรียนได้รับความร่วมมือจากคณะผู้ปกครอง นักเรียน แต่ละสายชั้น และเจ้าหน้าที่ทหาร ในการให้ความรู้และจัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้ต่างๆ ให้แก่นักเรียน ชมภาพกิจกรรม
มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดเอนเทอโรไวรัส (Enterovirus)
เนื่องจากทางโรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย (กระจ่าง สิงหเสนี) พบนักเรียนที่มีอาการอาเจียน ท้องร่วง ปวดท้อง และมีการตรวจพบว่ามีนักเรียนจำนวนหนึ่งคนติดเชื้อ เอนเทอโรไวรัส (Enterovirus) เชื้อไวรัส กลุ่มนี้ เกือบทั้งหมดอยู่ในลำไส้ของมนุษย์ โดยแสดงอาการของโรคต่างกัน
การติดต่อจึงมักเกิดจาก การกินเชื้อเข้าสู่ปากโดยตรวจจากมือที่ปนเปื้อน อุจจาระ น้ำลาย น้ำมูก หรือ น้ำในตุ่มพอง หรือ แผล ของผู้ป่วย หรืออาจเกิดจากการ ไอ จาม รดกัน (การแพร่ ติดต่อ มักเกิดขึ้นได้ง่ายในช่วงสัปดาห์แรกของการป่วย ซึ่งมีเชื้อออกมามาก) ส่วนการติดต่อทางน้ำหรืออาหารมีโอกาสเกิดได้น้อย และ โรคนี้ไม่ติดต่อโดยการหายใจ
โรงเรียนได้ตระหนักถึงเหตุดังกล่าว จึงมีการดำเนินการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือในเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น โดยดำเนินงานเกี่ยวกับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดดังนี้
1. ได้เรียกผู้ประกอบการร้านอาหาร มาประชุมโดยทบทวนนโยบายและทำความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ ดังนี้
- ความสะอาดของอาหาร อาหารจะต้องสดใหม่ และมีความสะอาด
- การจัดเก็บวัตถุดิบ จะต้องจัดเก็บในตู้เย็นที่มีอุณหภูมิพอเหมาะ
- การปรุงอาหาร โดยย้ำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารปรุงอาหารให้สุก
- แจ้งให้ผู้ประกอบการทราบว่าจะมีการนำคณะกรรมการตรวจสอบอาหารจากภายนอกมาตรวจโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
2. ในวันที่ 8 ธันวาคม 2558 ศูนย์บริการสาธารณสุข 15 (ลาดพร้าว) จะเข้ามาดำเนินการสอบสวนโรค และให้สุขศึกษาในเรื่องของการป้องกันโรคด้วย “กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ” อีกทั้ง รวมไปถึงจะให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการและผู้สัมผัสอาหาร เกี่ยวกับการเก็บรักษาวัตถุดิบในการทำอาหาร
3 .ในวันที่ 8 ธันวาคม 2558 ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตวังทองหลาง เข้ามาดำเนินการตรวจประเมินสุขลักษณะด้านกายภาพ และตรวจสอบคุณภาพอาหารด้วยชุดทดสอบทางเคมี ได้แก่ บอแรกซ์ , ฟอร์มาลีน, ซาลิซิลิค และสารฟอกขาว และตรวจคุณภาพภาชนะ อุปกรณ์ ผู้สัมผัสอาหาร ด้วยชุด Sl2 พร้อมให้คำแนะนำ
4. โรงเรียนได้เพิ่มการบริการเจลล้างมือฆ่าเชื้อให้ทุกห้องเรียน
เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนโรงเรียนจึงขอให้นักเรียนและผู้ปกครอง กรุณาศึกษารายละเอียดของโรคดังกล่าว ตามเอกสารที่แนบมาดังนี้ หากผู้ปกครองต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ห้องพยาบาล กับครูพิพรรธ ไกรวัฒนพงศ์ หรือโทร02-5398197 ต่อ 2201
รายละเอียดของเชื้อโรคและแนวทางการป้องกัน เชื่อโรค คลิ๊กที่นี่
Login
ข่าวจัดซื้อ - จัดจ้าง
-
(10/03/2563) ประกาศประมูลร้านขายอาหารของโรงเรียน ปีการศึกษา 2563
-
(19/03/2563) การประกวดราคาจ้างก่อสร้างปรับปรุงซ่อมแซมอาคารเรียน อาคารประกอบและสิ่งก่อสร้างอื่น โดยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-Bidding)
-
(28/02/2563) ประกาศเผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ปีงบประมาณ 2563 (ปรับปรุงซ่อมแซมอาคารเรียน อาคารประกอบและสิ่งก่อสร้างอื่น)
สถิติการเข้าชม
Yesterday33
Week157
Month755
All294534
Currently are 8 guests and no members online